X

ĐĂNG KÝ LỊCH HẸN

X
Họ và tên *
Số điện thoại *
Ngày đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ LỊCH HẸN

X
Họ và tên *
Số điện thoại *
Email
Dịch vụ

nav
08 35 176 049 – 0964 444 999 Nha khoa Đinh Tiên Hoàng - 47- 49 Đinh Tiên Hoàng, phường 3, quận Bình Thạnh

Tại sao răng mọc lệch lại phát âm sai?

Giọng nói của bạn chỉ phát ra từ cổ họng? Thực tế đã chứng minh, mọc răng cũng ảnh hưởng 1 phần đến âm sắc của giọng nói. Rất ít người có thể nhận ra được điều này, nhưng có một điều chắc chắn rằng nếu bạn không bị hô, khấp khểnh hoặc cắn hở, thì bạn sẽ có một giọng nói chuẩn, thậm chí là bạn có thể hát rất hay.


1. TẠI SAO RĂNG MỌC LỆCH LẠI PHÁT ÂM SAI?

Tại sao răng mọc lệch lại phát âm saiGiọng nói phát ra từ cổ họng, cụ thể là nhờ vào thanh quản. Nhưng âm sắc, ngữ điệu, cách nhả âm lại phát ra nhờ cử động của môi, lưỡi  răng. Khi nói, hơi từ cổ họng thoát ra sẽ được lưỡi uốn, cong hoặc thẳng để tạo thành các âm sắc khác nhau sau đó thoát ra ngoài tạo thành tiếng. Răng  môi sẽ quyết định đến âm lượng và âm sắc, cho nên phát âm sai do răng là hoàn toàn có cơ sở.

Thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ cần lưu ý những điều gì 2

Răng mọc lệch sẽ phát âm sai có đúng không?

Khi hàm răng đều đặn, vòm răng rộng, hài hòa trên dưới, âm thanh bạn phát ra sẽ được chính xác hơn, đặc biệt là những âm khó, cần sự tròn vành rõ chữ. Có thể quan sát người bị hô hoặc cắn hở sẽ thấy sự khác nhau trong âm sắc của giọng nói.

Điều này thể hiện rõ nhất đối với những người bị hở hàm ếch, họ đều có tiếng nói không chuẩn  thường bị coi là nói ngọng. tại những người này, cổ họng hoàn toàn thông thường, lưỡi không có vấn đề, nhưng răng  môi hở nghiêm trọng. Với những trẻ bị sai khớp cắn (cắn hở, cắn chéo,…), phát âm sẽ chậm hơn  hầu hết đều bị nói ngọng, người già mất nhiều răng cửa, tiếng nói đều thều thào, không chuẩn….

Xem thêm: Địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín nhất trên đường đinh tiên hoàng


2. CÁCH HẠN CHẾ PHÁT ÂM SAI DO RĂNG BỊ MỌC LỆCH LẠC

Đối với nguyên nhân âm phát âm sai do răng thì cách điều trị là cần phải bắt đầu chỉnh răng. Chỉ cần chỉnh tạo hình hàm răng bị sai lệch sao cho giúp răng được chuẩn khớp cắn. Đó cũng là một trong những lý do giải thích tại sao mà khi phương pháp chỉnh nha ra đời lại được coi là một cột mốc đánh dấu quan trọng của sự tiến bộ trong thẩm mỹ nha khoa. Giá trị của chỉnh nha không đơn giản chỉ là giúp răng đẹp mà hơn, mà còn để bảo tồn lực nhai, khớp thái dương  đặc biệt là giúp bạn phát âm được chính xác hơn.

Bởi thế chỉ có niềng răng mới có thể giúp sắp xếp lại răng 1 cách đều đặn, thẳng hàng, đồng thời điều chỉnh vòm hàm trên cùng với hàm dưới sao cho hài hòa với khớp cắn nhất, hạn chế được tình trạng phát âm sai.

Xem thêm: Những điều cần biết về chỉnh hàm hô không cần niềng răng

Đăng ký ngay

Nha khoa Đại Nam – Chi nhánh Đinh Tiên Hoàng
47- 49 Đinh Tiên Hoàng, phường 3, quận Bình Thạnh
Điện thoại: 08 35 176 049 – 0964 444 999

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz