X

ĐĂNG KÝ LỊCH HẸN

X
Họ và tên *
Số điện thoại *
Ngày đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ LỊCH HẸN

X
Họ và tên *
Số điện thoại *
Email
Dịch vụ

nav
08 35 176 049 – 0964 444 999 Nha khoa Đinh Tiên Hoàng - 47- 49 Đinh Tiên Hoàng, phường 3, quận Bình Thạnh

Thứ tự mọc răng sữa của bé-Điều các mẹ cần biết

Từ khi sinh ra cho đến lúc lớn lên, mỗi người đều trải qua 2 giai đoạn mọc răng. Đó là giai đoạn mọc răng sữa và giai đoạn mọc răng vĩnh viễn. Nếu bé nào đang trong giai đoạn mọc răng sữa thì các mẹ nên chú ý một chút xíu về thứ tự mọc răng sữa của bé. Mặc dù thứ tự này nghe qua có vẻ không quan trọng, nhưng nếu để ý không kỹ sẽ làm có thể sau này sẽ khó chỉnh sửa khi răng trẻ bị mọc lệch. Vậy thứ tự mọc răng sữa của trẻ là như thế nào? Hãy cùng với Nha khoa Đinh Tiên Hoàng xem qua bài viết sau nhé.

Xem thêm bài viết: [Tham khảo thông tin nha khoa] Làm răng sứ ở đâu đẹp?

Thứ tự mọc răng sữa của bé là như thế nào?

Theo một nghiên cứu của các chuyên gia răng miệng, răng sữa của bé thường mọc theo một thứ tự nhất định. Nếu chịu khó để ý và quan sát thì các mẹ sẽ dễ dàng phát hiện ra thứ tự này. Sau đây sẽ là thứ tự mọc răng sữa của bé.

  • 5-10 tháng tuổi:

Đây là thời điểm nếu không để ý bé kỹ, ắt hẳn các mẹ sẽ ngạc nhiên khi thấy bé yêu của mình nhú 2 cái răng nhỏ xinh. Thường 2 răng này là 2 răng cửa dưới, bởi vì cấu trúc xương hàm và nướu hàm dưới của trẻ trong giai đoạn này thích hợp cho 2 răng cửa nhú lên.

thứ tự mọc răng sữa của bé

  • 8-12 tháng tuổi:

Sau khi trẻ đã hoàn tất việc mọc 2 răng cửa dưới, ít lâu sau 2 răng cửa trên sẽ xuất hiện. Thường thì trẻ từ 8-12 tháng tuổi sẽ mọc răng cửa trên. Lúc này cấu trúc xương hàm đang trở nên cứng cáp, giúp thúc đẩy việc mọc răng cửa trên xảy ra dễ hơn.

thứ tự mọc răng sữa của bé

  • 9-13 tháng tuổi:

Giai đoạn này, bé sẽ cảm thấy rất khó chịu, hay quấy khóc. Nếu mẹ nào để ý kỹ sẽ thấy bé quấy khóc, khó ăn là do bé mọc răng nanh. Đây là 2 răng kế bên 2 răng cửa trên của bé, và đây là giai đoạn mà các mẹ cần kiên nhẫn với trẻ. Hãy cố gắng tìm hiểu trẻ nhiều hơn để có thể làm trẻ an tâm, không quấy khóc và khó chịu nữa.

Một điều nữa các mẹ cần lưu ý, đó chính là trong giai đoạn này, bé yêu sẽ có hiện tượng ngứa nướu. Bé sẽ có khuynh hướng đưa bất kỳ vật gì bé cầm được vào miệng. Những vật này dù là sạch hay bẩn bé đều có thể ngậm vào. Và do vậy bé rất có thể sẽ bị những bệnh nguy hiểm tấn công, chẳng hạn như tiêu chảy, chân tay miệng…Vì vậy ở giai đoạn này, các mẹ nên mua cho bé những miếng đồ chơi mềm dành cho bé mọc răng. Như vậy sẽ đảm bảo cho bé không bị bệnh nguy hiểm tấn công. Nói tóm lại là, đến giai đoạn này, bé yêu của mẹ đã có 6 chiếc răng nhỏ xinh rồi.

thứ tự mọc răng sữa của bé

  • 16 tháng tuổi:

Đến lúc này, hàm dưới của bé lại tiếp tục phát triển. Và theo thứ tự mọc răng sữa của bé thì 2 răng kế bên 2 răng của dưới của bé sẽ nhú lên. Vậy là ở thời điểm này, khi bé yêu cười, bé sẽ khoe khá nhiều răng rồi đó. Các mẹ thấy đáng yêu không nào.

thứ tự mọc răng sữa của bé

  • 18 tháng tuổi:

Tiếp sau đó khoảng 18 tháng tuổi, răng của bé sẽ tiếp tục mọc. Đó là 2 răng hàm đầu tiên của hàm dưới sẽ mọc lên. 2 răng này mọc lúc nào các mẹ cũng không hay biết đâu, vì nó bị khuất và bé thường không có biểu hiện quấy khóc và sốt như những lần mọc răng trước. Như vậy đến tuổi này, bé đã có thể tự tin ăn nhai những thức ăn cứng như người lớn rồi.

thứ tự mọc răng sữa của bé

  • 19-22 tháng tuổi:

Ở độ tuổi này 2 chiếc răng kế cạnh răng nanh của bé nhú lên. Lúc này hàm trên của bé gần như là đã được lấp đầy rồi đó các mẹ ạ.

thứ tự mọc răng sữa của bé

  • 2 tuổi:

Khi 2 tuổi, bé yêu của mẹ sẽ mọc 2 chiếc răng nanh ở hàm dưới. Bây giờ bé yêu của mẹ đã mọc gần hết răng rồi đó. Đến đây quá trình mọc răng sữa của bé thật là kỳ diệu phải không các mẹ.

thứ tự mọc răng sữa của bé

  • 2,5 tuổi:

Độ tuổi này là độ tuổi hoàn thiện răng hàm dưới. Những chiếc răng hàm cuối cùng của hàm dưới sẽ mọc lên và hoàn thiện hàm dưới cho bé. Lúc này, mẹ có thể ngắm nhìn những chiếc răng sữa trắng sáng của bé mà không biết chán.

thứ tự mọc răng sữa của bé

  • 3 tuổi:

Cuối cùng thì khi bé 3 tuổi, bé sẽ hoàn tất quá trình mọc răng. Và 2 răng hàm cuối cùng của hàm trên sẽ mọc nốt. Như vậy bé yêu của mẹ đã hoàn toàn có thể ăn, nhai như ba mẹ rồi. Vui quá phải không các mẹ?

thứ tự mọc răng sữa của bé

Như vậy, nói tóm lại thứ tự mọc răng sữa của bé trải qua rất nhiều giai đoạn. Có những giai đoạn rất khó khăn, bé nóng sốt, quấy khóc. Những giai đoạn đó, các mẹ cần kiên nhẫn, không nên nóng nảy với bé. Hãy thể hiện tình yêu thương, sự chăm sóc đặc biệt dành cho bé để bé cảm thấy ấm áp hơn. Như vậy tình cảm mẹ con sẽ ngày càng thắm thiết và nồng ấm hơn.

Đăng ký ngay

Xem thêm bài viết: cấy ghép implant

Link gốc: http://nhakhoadinhtienhoang.com/thu-tu-moc-rang-sua-cua-be.html

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz