5 Bước cấy ghép implant để có răng giả hoàn hảo

Khi công nghệ phát triển sẽ kéo theo mọi lĩnh vực trong cuộc sống ngày càng phát triển. Thật vậy, đã có nhiều công nghệ ra đời mang lại hiệu quả cao cho con người. Nếu chỉ tính riêng trong lĩnh vực nha khoa, khi công nghệ cấy ghép implant ra đời đã làm cho lĩnh vực này như thay áo mới. Để tìm hiểu về công nghệ này, chúng ta hãy cùng xem qua bài viết sau.

Công nghệ cấy ghép implant là gì?

Theo định nghĩa của một số tài liệu nha khoa gần đây, cấy ghép implant chính là phương pháp làm răng giả cao cấp. Khác với bắc cầu răng sứ hay làm hàm giả, khi làm implant sẽ cho ra đời những chiếc răng sứ đẹp, thẩm mỹ cao và độ bền như răng thật. Đây được xem là bước đột phá cho lĩnh vực nha khoa, vì răng implant có chức năng thay thế những răng thật đã mất. Chính vì điều này, ngày nay nhiều người đã tìm đến phương pháp này như một cách làm đẹp hàm răng. Khi bị mất răng hay bị sâu răng nặng phải nhổ bỏ răng, phương pháp cấy ghép implant là phương pháp tối ưu giúp cho bạn có hàm răng đều và đẹp. Đến với công nghệ này, nếu quan sát kĩ bạn sẽ thấy răng implant có cấu tạo gồm 2 phần chính là trụ implant và răng sứ. Trụ implant là một trụ nhỏ làm bằng titanium, có chức năng thay thế cho chân răng. Trụ này trong quá trình cấy ghép implant sẽ cắm chặt và tích hợp với xương hàm để tạo độ chắc cho răng.

5 Bước cấy ghép implant

Nếu bạn đã quan tâm đến kỹ thuật cấy ghép implant thì hãy xem tiếp những thông tin sau. Quá trình cấy ghép implant trải qua 5 bước cơ bản sau.

 1. Kiểm tra tình trạng răng miệng

Đây là bước khá quan trọng và cần phải được làm kỹ càng. Nếu bạn đến với Nha khoa Đinh Tiên Hoàng, nha sĩ sẽ tư vấn và chụp X quang cho bạn. Bước này thông thường sẽ làm bằng máy kỹ thuật số CT Cone Beam. Với loại máy này độ chính xác trong quá trình chụp là rất cao. Do đó loại máy này thường được dùng đại trà trong lĩnh vực nha khoa.

 2. Đánh giá tình trạng xương hàm và nướu

Đây là một trong các bước cấy ghép implant tại Bình Thạnh cũng khá quan trọng. Bởi vì đây là giai đoạn nha sĩ sẽ nghiên cứu, đánh giá và đưa ra lời khuyên cho bạn. Dựa trên những đánh giá, nghiên cứu này, nha sĩ sẽ cho bạn biết rằng có thể thực hiện phương pháp cấy ghép implant được hay không. Với những tình trạng như sau, bạn sẽ không thể thực hiện cấy ghép implant:

Nướu bị viêm

Lúc này bạn không thể làm răng implant, bởi vì khi nướu bị sưng viêm sẽ làm cho trụ implant khi cắm vào sẽ bị lệch. Đồng thời trụ implant khi cắm ngay lúc này sẽ có thể làm viêm nướu nặng hơn. Do đó trong trường hợp này, cách tốt nhất chính là điều trị nha chu trước khi cấy ghép implant.

Bệnh nhân mắc bệnh mãn tính

Nếu như bạn đang mắc bệnh tim, tiểu đường hay một số loại bệnh khác, không nên làm implant. Vì có thể sẽ xuất hiện những rủi ro trong khi tiến hành phẫu thuật.

Phụ nữ đang mang thai

Đối với phụ nữ mang thai, không nên tiến hành phẫu thuật implant, vì như vậy có thể sẽ bị biến chứng sau này. Do trong quá trình phẫu thuật có tiếp xúc với thuốc gây tê và gây mê.

3. Tiến hành cấy ghép trụ implant

Trước khi tiến hành cấy ghép trụ implant, nha sĩ sẽ kiểm tra xương hàm lại một lần nữa thật kĩ. Sau khi đã chắc chắn xương hàm đủ giữ vững trụ implant, nha sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật. Sau khi cắm trụ implant xong, nha sĩ sẽ lắp răng tạm cho bệnh nhân. Nếu bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm, sẽ không gắn ngay răng sứ cho bệnh nhân. Bởi vì lúc này, trụ implant chưa tích hợp đủ với xương hàm nên sẽ chưa vững. Gắn ngay răng sứ lên trụ implant là quá vội vàng và quy trình cấy ghép implant sẽ thất bại.

 4. Tiến hành tạo khớp nối và lắp răng sứ

Sau khi trụ implant được cấy ghép, nha sĩ sẽ kiểm tra độ vững chắc của trụ. Nếu tình trạng tốt, nha sĩ tiếp tục tạo khớp nối để làm răng sứ. Sau khi tạo khớp nối xong, tiến hành làm mão răng để tạo ra chân răng y như răng thật. Mão răng là giá đỡ cho răng sứ bám chắc vào trụ implant. Vậy nên giai đoạn này cần làm kỹ và cẩn thận.

 5. Dặn dò bệnh nhân trước khi ra về

Để kết thúc quy trình cấy ghép implant, trước khi ra về, nha sĩ sẽ dặn dò bệnh nhân.Nha sĩ sẽ lưu ý cách vệ sinh răng miệng, cũng như là ăn nhai như thế nào để không làm hỏng răng implant. Sau đó nha sĩ hẹn bệnh nhân quay trở lại tái khám để xem sau một thời gian sử dụng có vấn đề gì hay không.

cac loai rang implant

Những câu hỏi khi làm răng implant

Cấy ghép implant có đau không?

Như vậy qua những thông tin trên, bạn hoàn toàn thấy được rằng làm đúng các bước cấy ghép implant sẽ không gây đau. Tức là sau khi cấy ghép implant xong, bạn chỉ bị ê răng trong 1-2 ngày đầu. Và những ngày sau sẽ không còn tình trạng này.

Cấy ghép implant mất bao lâu có thể ăn nhai bình thường?

Để cho răng implant được bền lâu, bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt những lời dặn dò của nha sĩ. Thông thường nha sĩ sẽ dặn không nên ăn những thức ăn quá cứng, không uống nước đá, không ăn chua nhiều…Và sau 6 tháng là khoảng thời gian thích hợp để trụ implant tích hợp được hoàn toàn với xương hàm. Trong quá trình đợi trụ implant tích hợp với xương hàm, nha sĩ sẽ hẹn bạn tái khám nhiều lần để kiểm tra độ chắc của trụ implant.

Có nên cấy ghép implant không?

Thực tế, công nghệ cấy ghép implant giúp tạo răng giả giống y như răng thật. Như vậy để có nụ cười duyên dáng, tính thẩm mỹ cao, bạn nên làm răng implant khi bị mất răng hoặc sâu răng nặng. Nếu trước đây, bắc cầu răng sứ hay là làm hàm giả chưa mang lại hiệu quả tối ưu, thì giờ đây cấy ghép implant đã đạt hiệu quả tối ưu. Vậy nên nếu muốn có lại hàm răng đều, đẹp khi cười bạn hãy đến với implant.

Như vậy với những thông tin trên, bạn đã phần nào biết được cấy ghép implant có tốt không. Và thời gian cấy ghép implant sẽ là không quá dài. Do vậy, nếu muốn thẩm mỹ thì bạn nên sắp xếp đến Nha khoa thẩm mỹ Đại Nam 2 để làm răng implant. Tại đây chúng tôi cam kết sẽ cho bạn những chiếc răng implant bền đẹp. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không làm răng im plant.

Liên hệ hotline: 096 4444 999 hoặc chọn nút đăng ký.

Đăng ký Đăng ký
Đặt lịch hẹn