Bị vẩu có phải do di truyền hay không?

Bị vẩu có phải do di truyền không?“, luông là thắc mắc của nhiều người. Sau đây, Nha khoa Đinh Tiên Hoàng xin giải thích vấn đề này như sau:

Vẩu là gì

Răng vẩu hay còn gọi là răng vổ. Người bị vẩu thường có cấu tạo hai khung xương hàm không được cân đối nhau, một trong hai hàm có độ rộng, dài lớn hơn hẳn với hàm còn lại, dẫ đến việc hàm trên và dưới không khớp với nhau. Tình trạng này dẫn đến sự mất cân đối cho khuôn miệng và làm răng bị vẩu.

rang vau

Người bị vẩu cũng có thể có khung hàm phát triển bình thường nhưng điểm khác là các răng phát triển bị lệch, chìa ra làm cho răng mất cân xứng. Có hai kiểu hô vẩu là vẩu hàm trên hoặc vẩu hàm dưới. Vẩu hàm trên vẫn được gọi là vẩu, hô, vổ, còn bị vẩu hàm dưới nói 1 cách dễ hiệu là bị móm.

Nguyên nhân gây ra hô vẩu

Hô vẩu gồm 3 tác nhân chính:

– Xương hàm hai bên bị lệch, hoặc là hàm trên quá rộng so bằng hàm dưới và ngược lại.

– Răng của một trong hai hàm mọc không đúng vị trí.

– Bao gồm cả 2 trường hợp trên.

nieng rang ho

Răng vẩu có thể xuất hiện từ sự phát triển bất thường của xương trong độ tuổi thanh thiếu niên. Răng vẩu cũng có thể không do sự phát triển tự thân mà còn do các yếu tố khác như: ngậm núm vú, mút ngón tay, tật đẩy lưỡi ngủ thở miệng,…

Bị vẩu có phải do di truyền hay không? Yếu tố di truyền là 1 trong những tác nhân chính gây ra tình trạng vẩu. Theo thống kê của nhưng chuyên gia thì có tới 70% người bị vẩu là do di truyền từ bố mẹ, ông bà…

Bị vẩu do di truyền có thể chữa trị được không

Bị vẩu do di truyền hay do các tác nhân khác đều có thể khắc phục được với phương pháp niềng răng. Niềng răng không chỉ giúp chữa vẫu, mà còn giúp điều trị răng thưa….

Qua bài viết “Bị vẩu có phải do di truyền hay không?”, bị vẩu có di truyền không cũng như nguyên nhân và cách khắc phục vẩu.

Xem thêm: niềng răng hô tại Bình thạnh

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Đăng ký Đăng ký
Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Chuyển đến thanh công cụ