Cách lựa chọn loại mắc cài phù hợp cho bé

Niềng răng cho bé cũng có rất nhiều yêu cầu giống như các trường hợp niềng răng cho người lớn khác. Đặc biệt là trong việc chỉ định sử dụng mắc cài để niềng răng cho bé. Vậy Cách lựa chọn loại mắc cài phù hợp cho bé phải như thế nào?

Các loại mắc cài phù hợp cho trẻ nhỏ

Các loại mắc cài phù hợp với trẻ nhỏ như: mắc cài kim lọai thường, mắc cài kim loại tự buộc, mắc cài sứ thường, mắc cài sứ tự buộc,… những loại mắc cài này đều có thể áp dụng cho trẻ nhỏ được, vì chúng đều có thể giúp tạo nên lực kéo giúp răng di chuyển để sắp xếp lại khuôn răng cho đều đặn và thẩm mỹ hơn. Trong đó mắc cài tự buộc là loại mắc cài tốt nhất đối với trẻ nhỏ.

nieng rang cho tre

Tại sao nên sử dụng mắc cài tự buộc cho trẻ

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có nguyên liệu cũng giống như mắc cài thường nhưng có sự vượt trội hơn. Trong khi mắc cài thường phải sử dụng đến thun để giúp cố định dây cung trong rãnh thì mắc cài kim loại tự buộc thay thế dây cung bằng cách tạo nên các chốt tự đóng có khả năng cố định dây chắc chắn hơn trong rãnh mắc cài. Nhờ có chốt tự đóng  mà dây cung sẽ không bị bung ra, cũng không bị giảm lực kéo như khi sử dụng thun buộc. Nhờ có sự cải tiến này mà lực kéo răng của mắc cài này bền hơn, chuẩn xác. Do đó, răng sẽ sắp xếp đều đặn một cách nhanh chóng hơn, theo đúng dự liệu của các bác sĩ.

Mắc cài tự buộc cũng ít gây ra ma sát hơn nên không làm răng bị đau trong khi di chuyển. Do đó, nếu được sử dụng để niềng răng cho trẻ nhỏ thì trẻ sẽ cảm thấy dễ chịu, thải mái hơn so với mắc cài thường. Mắc cài kim loại tự buộc cũng có mức rẻ nhất trong số những dòng mắc cài tự buộc, rẻ hơn mắc cài sứ nên có thể áp dụng cho trẻ để vừa tạo ra hiệu quả cao, vừa giúp trẻ có cảm giác thoải mái mà vẫn tiết kiệm được tối đa chi phí.

Xem thêm: địa chỉ niềng răng uy tín tại Bình Thạnh

Đăng ký Đăng ký
Đặt lịch hẹn