[Chia sẻ thông tin] Cấy ghép implant có đau không?

Ngày nay, có rất nhiều phương pháp làm đẹp cho hàm răng. Những phương pháp này ngày càng được phát triển và biết đến như là cấy ghép implant, bọc răng sứ, niềng răng…. Nếu bạn là người quan tâm đến lĩnh vực nha khoa, chắc chắn bạn không thể bỏ qua phương pháp cấy ghép implant. Thế nhưng nếu mới tìm hiểu qua phương pháp này, chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ có thắc mắc: cấy ghép implant có đau không? Vậy để giải đáp cho thắc mắc này, chúng tôi xin trình bày qua bài viết sau.

Thế nào là cấy ghép implant?

Cấy ghép implant được biết đến như là một phương pháp làm đẹp răng tối ưu. Khi bạn bị thiếu răng, bạn sẽ cảm thấy không tự tin khi cười. Nếu mà có cười trong trường hợp này thì bạn cũng không dám cười nhiều. Chính vì thế cấy ghép implant sẽ là hiệu quả nhất trong trường hợp này. Thông thường cấy ghép implant được hiểu là trồng răng giả. Nhưng răng giả này cao cấp hơn răng giả tháo lắp, vì nó có 1 trụ implant cắm vào xương răng, có tác dụng như chân răng thật.

Xem thêm: địa chỉ cấy ghép implant uy tín tại Bình Thạnh

Nói chung là cấy ghép implant sẽ trải qua 2 giai đoạn chính: cấy trụ implant và gắn mão răng sứ. Đây là 2 giai đoạn tổng quát để nói về cấy ghép implant. Và như vậy khái quát về cấy ghép implant bạn đã biết, sau đây sẽ là những trường hợp cần cấy ghép implant.

Những trường hợp cần cấy ghép implant

Không phải bất kỳ trường hợp nào cũng cấy ghép implant. Theo nha sĩ của Nha khoa Đinh Tiên Hoàng, những trường hợp sau sẽ cấy ghép implant:

Bị mất răng

Bị mất răng là nói chung cho những trường hợp như gãy hoàn toàn răng, răng có chân răng bị hư, răng lung lay phải nhổ gấp… Trong những trường hợp này, nha sĩ sẽ tư vấn cho bạn làm implant. Bởi vì răng implant hoàn toàn có thể thay thế được cho răng thật. Nó thích hợp cho những ai bị mất răng và mất cả chân răng.

Bị sâu răng quá nặng

Thông thường, sâu răng nhẹ, bạn chỉ cần trám răng. Thế nhưng khi sâu răng nặng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chân răng. Lúc này nha sĩ sẽ yêu cầu bạn nhổ răng. Tất nhiên là trong trường hợp này phải nhổ cả chân răng. Vì thế nếu bạn muốn có lại hàm răng đầy đủ, bạn phải cấy ghép implant. Lúc này cấy ghép implant sẽ mang lại hiệu quả đến 90%.

Cấy ghép implant có đau không?

Thực chất mà nói, cấy ghép implant không phải hoàn toàn là không đau. Trong quá trình cắm tru implant, trụ này được xoáy sâu vào xương hàm để xương này giữ chắc trụ. Như vậy bạn đã tưởng tượng ra chưa? Đau lắm đấy, thế nhưng nha sĩ sẽ tiêm thuốc tê cho bạn với lượng vừa đủ. Hết thuốc tê cũng là lúc quá trình cấy trụ implant hoàn thành. Sau đó, bạn chỉ còn cảm giác ê răng và cảm giác này cũng không kéo dài quá lâu, thế nên bạn không cần phải quá lo lắng.

Cấy ghép implant ở đâu là uy tín và chất lượng?

Nếu bạn là người kỹ tính, bạn sẽ không hời hợt mà chọn đại một nha khoa bất kỳ để cấy ghép implant. Vì như vậy cấy ghép implant sẽ không thành công và tiền mất tật mang. Hiểu được điều này, bạn sẽ phải tìm hiểu kỹ về nha khoa mà bạn muốn đến làm. Cách tốt nhất là sau khi tham khảo một vài nha khoa, bạn nên đến nghe thử nha sĩ tư vấn miễn phí thế nào, sau đó bạn hãy đưa ra quyết định.

anh nha khoa2

Như vậy qua bài viết này, bạn đã có được thông tin hữu ích. Và quan trọng là bạn đã xua tan được thắc mắc: cấy ghép implant có đau không. Nếu bạn tin tưởng vào Nha khoa Đinh Tiên Hoàng, hãy đến ngay. Vì chúng tôi đang có những chương trình ưu đãi hấp dẫn cho những ai nhanh tay đăng ký. Đừng chần chừ, hãy quyết định nhanh nhé, bởi vì cơ hội sẽ không đến lần thứ 2 với bạn đâu.

Đăng ký Đăng ký
Đặt lịch hẹn