[Chia sẻ thông tin] Có nên cấy ghép implant khi bị mất răng hay không?

Có nên cấy ghép implant khi bị mất răng không đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Thực tế, đã có nhiều người đến với phương pháp cấy ghép implant rồi. Thế nhưng vẫn còn một bộ phận không nhỏ còn đang phân vân về phương pháp này. Để biết thực hư như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin qua bài viết sau nhé.

Tình trạng mất răng là như thế nào?

Tình trạng này sẽ được hiểu như sau. Khi bạn bị tai nạn, hay là một chấn động mạnh nào đó tác động đến răng làm răng bị gãy và hư chân răng thì gọi là mất răng. Cũng như vậy, khi bạn bị sâu răng quá nặng, nha sĩ yêu cầu bạn nhổ răng, nhổ cả chân răng. Lúc này bạn sẽ bị mất hẳn răng gây ra việc hàm răng của bạn không còn đều như xưa. Trong trường hợp mất răng, dù với bất kì lí do nào bạn cũng sẽ không tự tin khi cười. Bởi vì khi cười ra, hàm răng sẽ không được đều và đẹp như xưa nữa. Vậy khi nào cần cấy ghép implant ngay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin sau.

kh cay ghep implant

Khi nào cần cấy ghép implant ngay?

Cấy ghép implant được xem như là một phương pháp khá hoàn hảo, giúp bạn có lại răng bị mất như xưa. Đây là phương pháp làm răng giả cao cấp, do đó bạn không nên quá lo lắng về chất lượng của phương pháp này. Khi bị mất răng do phải nhổ răng, bạn nên cấy ghép implant ngay. Trường hợp này, nếu để lâu không cấy ghép implant sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương. Tình trạng tiêu xương này diễn ra trong một thời gian lâu sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của bạn. Do đó khi nhổ răng xong, kiểm tra tình trạng xưng viêm sau khi nhổ an toàn, bạn có thể cấy ghép implant ngay.

Ngoài ra còn một trường hợp nữa nên cấy ghép implant ngay. Đó là sau khi điều trị răng bị nha chu. Đối với răng bị nha chu quá nặng, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chân răng, cấy ghép implant là điều tất yếu. Đừng lo lắng gì cả, hãy để nha sĩ tư vấn cặn kẽ. Sau đó nha sĩ sẽ giúp bạn cấy ghép implant.

Lợi ích khi cấy ghép implant là gì?

Khi cấy ghép implant bạn sẽ có những lợi ích sau:

Cải thiện chức năng ăn, nhai đáng kể

Ăn, nhai là chức năng cơ bản của răng. Chức năng này có tác dụng nghiền nát thức ăn và đồng thời cũng giúp phân nhỏ thức ăn trước khi qua dạ dày. Nếu mất đi một hay nhiều răng, điều này đồng nghĩa với việc chức năng ăn nhai bị giảm sút. Trước khi công nghệ cấy ghép implant ra đời, rất vất vả mới có thể cải thiện chức năng ăn, nhai. Lúc này nha sĩ sẽ làm bắc cầu răng sứ hay làm hàm giả.

kh trong rang implant

Những phương pháp này chỉ là tạm thời, chứ chưa đem lại hiệu quả cao. Bởi vì nó vẫn tạo ra sự cồng kềnh và khó chịu cho người sử dụng.Do vậy khi phương pháp làm implant ra đời, giúp cải thiện được hoàn toàn chức năng ăn, nhai. Vì nhìn vào chiếc răng implant, chúng ta không thấy nó khác gì so với răng thật.

Không gây khó chịu

Như đã nói, những phương pháp trước để cải thiện chức năng ăn, nhai thường gây khó chịu. Chính vì thế mà implant ra đời, tính thẩm mỹ và hiệu quả đã được nâng cao. Vì răng implant y chang như răng thật, nên không gây khó chịu trong quá trình sử dụng. Đồng thời răng này sẽ bền theo thời gian, nếu bạn chăm sóc đúng cách như nha sĩ đã dặn.

Bảo vệ xương hàm không bị teo

Tình trạng tiêu xương ham làm cho mật độ xương hàm giảm dần, từ đó làm cho xương hàm bị teo. Chính vì thế, cấy ghép implant giúp bảo vệ xương hàm, tránh được tình trạng này. Khi trụ implant tích hợp với xương hàm sẽ thúc đẩy chức năng giữ vững của xương hàm phát triển bình thường.

Không gây biến dạng cho khuôn mặt

Đối với phương pháp làm hàm giả, những người có hàm nhỏ có thể bị cưa xương hàm rồi mới làm. Như vậy, khả năng biến dạng khuôn mặt rất cao nên làm không kỹ và chính xác. Do đó nếu đến với cấy ghép implant, bạn sẽ không bị nguy cơ biến dạng khuôn mặt. Từ đó vẫn có thể bảo vệ nhan sắc vốn có của bạn.

anh nha khoa2

Như vậy với một số thông tin trên, bạn biết được lợi ích của việc cấy ghép implant. Đồng thời những thông tin này cũng giải đáp được thắc mắc cho bạn về việc có nên cấy ghép implant không. Nếu đủ tự tin thì bạn hãy nhanh chóng đến ngay Nha khoa thẩm mỹ Đại Nam 2 nhé. Vì ở đây bạn sẽ được xua tan đi ý nghĩ có nên cấy ghép implant không. Bởi vì bác sĩ tại đây tư vấn rất nhiệt tình và chi tiết, sau đó sẽ khuyên bạn nên làm implant như thế nào. Đồng thời, Nha khoa Đinh Tiên Hoàng luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu, do đó bạn không phải e ngại bất cứ điều gì.

Xem thêm: trồng răng implant ở đâu tốt tại Bình Thạnh

Đăng ký Đăng ký
Đặt lịch hẹn