Đặc điểm và tác dụng của từng loại mắc cài

Mắc cài cũng là khí cụ cơ bản được sử dụng trong chỉnh nha để giúp điều chỉnh và kéo răng trên cung hàm. Hiện có rất nhiều loại mắc cài niềng răng khác nhau mà bạn cần biết khi bạn muốn thực hiện niềng răng. Bài viết dưới đây sẽ nói lên đặc điểm và tác dụng của từng loại mắc cài.

Đặc điểm cơ bản của từng loại mắc cài

Theo nguyên liệu gồm có 3 loại cơ bản: Mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài pha lê.

Về cấu tạo có 2 loại: Mắc cài thường, mắc cài tự buộc

Về kiểu dáng có 2 loại: Mắc cài mặt ngoài và mắc cài mặt lưỡi.

cac loai nieng rang

Tác dụng của từng loại mắc cài

Mắc cài kim loại: Là giải pháp niềng răng truyển thống giúp giảm tối đa các khuyết điểm của răng hàm. Với giá thánh rẻ hơn với các loại khí cụ khác, quá trình thực hiện điều trị đơn giản, có độ bền và độ chịu lực tốt nên rất được rất được các bậc cha mẹ lựa chọn. Tuy nhiên loại mắc cài kim loại vẫn còn tồn tại một nhược điểm là tính thẩm mỹ của nó khá kém.

Mắc cài sứ: Là một phương pháp có chi phí hợp lý và cũng không làm mất thẩm mỹ, đa số khách hàng đều ngại phải mang mắc cài trong thời gian dài, vì nó gây mất thẩm mỹ, đặc biệt là đối với các chị em phụ nữ.

nieng rang khong mac cai

Niềng răng mắc cài thường: Là cách gọi để chỉ các loại dùng dây thun buộc để cố định dây cung trong rãnh của mắc cài. Đặc điểm của dây thun lại không tồn tại được lâu dài, độ đàn hồi của đay thun sẽ giảm theo thời gian, không có đủ khả năng để cố định dây cung như lúc đầu.

Niềng răng mắc cài tự buộc: Mắc cài tự buộc cho hiệu quả niềng răng được nhanh hơn. Sự kết hơp của dây cùng với chốt đóng tự động giúp mang lại khả năng bám chắc trên mặt răng. Niềng răng mắc cài mặt lưỡi phức tạp và khó thực hiện hơn mắc cài mặt ngoài.
Trong số tất cả loại mắc cài niềng răng thì niềng răng tự buộc dù theo chất liệu nào cũng là tốt hơn cả. Nên dù chi phí điều trị cao hơn nhưng hoàn mỹ cũng nổi bật hơn.

guest
10 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Thảo Nhiên

giúp em hẹn lịch đến khám để niềng răng

Số điện thoại
964444999
Thái Ninh

em sợ đau lắm, niềng răng có đau k ạ?

Số điện thoại
964444999
Vân Nhi

Dịch vụ quá tốt, mỗi lần đến với nha khoa mình k có cảm giác xa lạ như là đag đến phòng khám nha khoa, mà cảm giác thân thiện như đag ở nhà vậy. Bác sĩ và nhân viên rất thân thiện, tư vấn nhiệt tình và đầy hài hước. cảm ơn Đại Nam đã giúp e khắc phục những nhược điểm của răng.

Số điện thoại
964444999
Đức Nhật

khi nào là thời gian tốt nhất để niềng răng vậy bác sĩ?

Số điện thoại
964444999
Thanh Nhàn

hẹn lịch làm răng giúp em

Số điện thoại
964444999
Đăng ký Đăng ký
Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
10
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Chuyển đến thanh công cụ