Điều trị chữa tủy răng – Nha khoa Đinh Tiên Hoàng

Đối với nhiều người, nhất là trẻ em thì đi nha sĩ là điều không mấy dễ chịu. Việc bị sâu răng lúc nhỏ đã là một điều đáng sợ, nhưng nếu bạn bị hỏng răng ở giai đoạn trưởng thành và nghiêm trọng hơn thì bạn còn phải trải qua quy trình chữa tủy răng. Trên cung hàm thì mỗi răng đều có một hệ thống mạch máu và thần kinh nhằm giúp nuôi dưỡng và dẫn truyền cảm giác kích thích từ tác động bên ngoài. Hệ thống các mạch máu và thần kinh này được gọi là tủy răng, có cấu trúc hết sức phức tạp và sẽ thay đổi trên từng răng, từng cá nhân, từng độ tuổi khác nhau. Chữa tủy răng nhằm mục đích là lấy hết tủy răng bị viêm ra ngoài và hàm trám lại, giúp bảo tồn răng để răng thực hiện các chức năng ăn nhai mà không còn cảm giác đau do viêm tủy răng.

Nguyên nhân chữa tuỷ răng

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến viêm tủy răng thường bắt đầu từ việc bị sâu răng, các răng bị sâu sẽ cảm thấy ê buốt khi có tác động từ bên ngoài vào. Tuy nhiên, nếu trong giai đoạn bị sâu răng được chữa trị kịp thời thì sẽ tránh được việc chữa tủy răng. Ngoài ra thì bệnh tủy răng còn do một số nguyên nhân khác như răng bị vỡ, nứt hay mạch máu nuôi tủy răng bị đứt, viêm tủy do bị viêm những vùng xung quanh răng. Và nếu có thể, bạn nên đi khám và điều trị chữa tủy răng ở giai đoạn sớm nhất.

chua tuy rang

Quy trình chữa tuỷ răng

Đầu tiên là gây tê cho bệnh nhân giúp làm giảm đau trong quá trình điều trị.

Bác sĩ sẽ sử dụng khoan mũi thường và khoan mũi tròn để mở đường vào tủy răng. Đường vào này cần phải đủ rộng để việc làm sạch tủy và dễ dàng trám kính được ống tủy sau này. Các bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ làm sạch tủy và vi khuẩn, bơm rửa nhiều lần để giúp ống tủy được làm sạch hiệu quả. Để đảm bảo các ống tủy được làm sạch thì cần tiến hành chụp các phím đo chiều dài của răng, sau đó sẽ tạo hình theo chiều dài răng, không cho các vi khuẩn còn sót lại trong ống tủy.

anh nha khoa2

Quy trình chữa tủy răng có thể được thực hiện trong một lần hay nhiều lần. Giữa các lần hẹn điều trị thì ống tủy sẽ được trám lại và băng thuốc khử trùng.

Bước cuối cùng trong giai đoạn chữa tủy là các bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch, tạo dáng ống tủy và phải đảm bảo bệnh nhân không còn đau buốt, viêm, … sau đó sẽ trám bít lại ống tủy. Quá trình trám bít ống tủy được sử dụng vật liệu trám kết hợp dụng cụ bằng tay, ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập.

Địa chỉ chữa tuỷ răng uy tín

Để sở hữu một hàm răng đẹp, khỏe mạnh thì bạn cần chăm sóc và thăm khám định kì, đều đặn. Tuy nhiên, khi đã mắc phải các bệnh về răng thì nên tìm đến nha khoa uy tín để chữa trị. Điều trị chữa tủy răng Nha khoa Đinh Tiên Hoàng tự hào là 1 trong những địa chỉ chữa tủy tốt. Tại Nha khoa Đinh Tiên Hoàng sở hữu một đội ngũ bác sĩ giỏi, lành nghề, trang thiết bị hiện đại. Các bác sĩ có kinh nghiệm  trong việc chữa tủy răng, thành công trong rất nhiều ca điều trị.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Đăng ký Đăng ký
Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Chuyển đến thanh công cụ