[Khám phá] Top 5 nguyên nhân dẫn đến làm răng sứ bị hôi miệng

Đã có ai rơi vào tình trạng làm răng sứ bị hôi miệng hay chưa? Nếu đã từng rơi vào tình trạng này rồi, ắt hẳn sẽ phải khổ sở lắm đúng không? Vậy hãy nhanh chóng cùng với Nha khoa Đinh Tiên Hoàng tìm hiểu về nguyên nhân gây nên tình trạng này nhé.

Top 5 nguyên nhân gây nên tình trạng làm răng sứ bị hôi miệng

Khi làm răng sứ bị hôi miệng, bạn ắt hẳn rất là bực bội vì không tự tin khi tiếp xúc với những người xung quanh. Vậy nguyên nhân của tình trạng này do đâu, bạn có biết không? Nếu chưa biết thì có thể tham khảo qua những thông tin sau nhé.

Bị hôi miệng trước khi làm răng sứ

Không phải ngẫu nhiên làm răng sứ bị hôi miệng đâu nhé bạn. Có thể do bạn không để ý, trước khi làm răng sứ bạn đã bị hôi miệng sẵn rồi. Đừng nhanh chóng đổ tội cho nha sĩ làm răng sứ cho bạn nhé, hãy từ tốn xem lại hơi thở trong miệng của bạn nhé. Cách tốt nhất trong trường hợp này, bạn nên tìm những cách đơn giản cải thiện hơi thở của bạn. Chẳng hạn như là ăn hẹ, nhai sing gôm, súc miệng bằng nước listerine… Sau khi đã làm đủ mọi cách mà vẫn chưa hết hôi miệng, lúc này bạn có thể tìm gặp nha sĩ để khiếu nại chuyện làm răng sứ. 

bi hoi mieng

Do tay nghề của nha sĩ không cao

Việc tay nghề cao hay không cao của nha sĩ rất là ảnh hưởng đến chuyện làm răng sứ. Bạn nên cẩn thận về vấn đề này. Bởi vì nếu tay nghề của nha sĩ không cao sẽ khiến cho răng bị kênh, từ đó trong quá trình ăn nhai, thức ăn nhét vào kẽ hở đó, lâu ngày làm hôi miệng.

Do vệ sinh không kỹ răng sứ

Răng sứ cũng như là những răng khác, cần được chăm sóc chu đáo để không có bất kỳ vấn đề gì. Nếu làm răng sứ bị hôi miệng thì bạn nên xem lại quá trình vệ sinh răng này nhé. Phải đảm bảo và chắc chắn rằng bạn đã vệ sinh đúng cách theo như lời nha sĩ dặn dò. Việc này rất là quan trọng, bạn đừng xem thường nhé. Nếu bạn đang xem thường thì hãy xem lại nhé, vì chăm sóc không đúng cách có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của răng sứ.

Do bị tác động mạnh

Khi bị tác động mạnh, răng sứ có tình trạng bị nứt gãy. Đồng thời nếu tác động quá mạnh sẽ làm cho răng có nhiều kẽ hở. Từ đó thức ăn có thể nhét vào đó, về lâu về dài sẽ làm cho có tình trạng hôi miệng. Do đó khi đã làm răng sứ hoàn thành, bạn đừng vội mừng. Hãy nâng niu chiếc răng này như những răng thật khác, để nó được bền lâu.

Do sử dụng không đúng kim loại

Nếu bạn sử dụng răng sứ kim loại để thực hiện làm răng sứ thì nên cẩn thận nhé. Hãy tham khảo, được chứng kiến tận mắt chiếc răng sứ, để chắc chắn rằng răng sứ đó được làm từ kim loại tốt không dễ bị oxi hóa. Nếu chẳng may răng sứ đó làm bằng kim loại dễ bị oxi hóa, lâu ngày sẽ làm bạn bị hôi miệng.

Cách khắc phục tình trạng làm răng sứ bị hôi miệng

Nếu đã lâm vào tình cảnh trồng răng sứ bị hôi miệng, bạn nên tìm hiểu thông tin để có cách khắc phục tốt nhất. Sau đây Nha khoa thẩm mỹ Đại Nam 2 sẽ đưa ra cho bạn một số cách khắc phục tình trạng này.

Xử lý bằng những cách thông dụng để có hơi thở thơm mát

Nếu bạn bị hôi miệng trước khi làm răng sứ, bạn hãy dùng những thực phẩm hay những cách thông dụng để có thể bớt hôi miệng. Chẳng hạn như phía trên bài viết, có đề cập đến hẹ. Bạn chỉ cần 1 tuần ăn 3 bữa canh bông hẹ là có thể chữa hôi miệng hiệu quả. Hay nếu bạn là người thích nhai sing gôm thì cứ nhai, bởi vì sing gôm có nhiều loại và có nhiều hương thơm cho bạn lựa chọn.

Đến nha khoa uy tín để được kiểm tra chính xác

Nếu bạn không thể tự kiểm tra tại sao bọc răng sứ lại bị hôi miệng thì bạn nên đến nha khoa uy tín. Tại đây, nha sĩ sẽ kiểm tra lại răng và đưa ra nguyên nhân chính xác cho bạn. Đừng ngại đến nha sĩ trong trường hợp này nha, vì đó là quyền lợi của bạn đó. Nếu bạn không đi thì bạn sẽ lãnh phần thiệt thòi về mình thôi.

anh nha khoa2

Xem lại cách vệ sinh răng sứ

Nếu bạn đã xác định rằng bạn bị hôi miệng sau khi làm răng sứ thì hãy xem lại cách vệ sinh nhé. Vệ sinh đúng theo những gì mà nha sĩ yêu cầu sẽ là cách tốt nhất để giữ cho răng của bạn không bị bất cứ vấn đề gì cả.

Sau khi đã biết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị hôi miệng, bạn đã tự tin hơn để làm răng sứ chưa? Nếu còn chưa tự tin, cứ liên hệ đến Nha khoa Đinh Tiên Hoàng, nha khoa sẽ xếp cho bạn gặp trực tiếp nha sĩ. Lúc này, bạn sẽ được nha sĩ tư vấn tận tình mọi thắc mắc. Sau đó còn kiểm tra răng miệng cho bạn tận tình nữa. Như vậy là quá tốt rồi đúng không? Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh chóng đến ngay Nha khoa Đại Nam nhé.

Xem thêm: bọc răng sứ ở đâu tốt tại Bình Thạnh

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Đăng ký Đăng ký
Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Chuyển đến thanh công cụ