Lệch khớp cắn ở trẻ nhỏ có các khắc phục không?

Lệch khớp cắn là trường hợp răng miệng khá phổ biến, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Nếu không có giải pháp can thiệp kịp thời thì không những khớp cắn của trẻ bị lệch mà còn gây tác động đến tính thẩm mỹ và gây ảnh hưởng lớn đến việc ăn nhai của trẻ. Vậy lệch khớp cắn ở trẻ nhỏ có các khắc phục không? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lệch khớp cắn ở trẻ nhỏ:

Nguyên dẫn đến lệch khớp cắn ở trẻ nhỏ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lệch khớp cắn ở trẻ nhỏ như: Những trẻ sinh ra có xương hàm quá nhỏ mà răng thì to hoặc xương hàm bình thường nhưng răng mọc bất thường, lệch lạc. Ngoài ra do 1 số thói quen xấu khi còn bé cũng có thể dẫn đến lệch khớp cắn ở trẻ như: mút tay, ngậm ti giả, thở miệng hoặc tật đẩy lưỡi…

Xem thêm: niềng răng ở đâu tốt tại Bình Thạnh

Tai nạn hoặc chấn thương sẽ làm cho xương hàm bị gãy và làm răng dịch chuyển về một phía, hoặc những bệnh lý răng miệng làm trẻ bị mất răng sớm cũng dẫn đến bị lệch khớp cắn trầm trọng.

nieng rang cho tre

Cách khắc phục tình trạng sai khớp cắn ở trẻ nhỏ

Giải pháp tốt nhất để khắc phục lệch khớp cắn ở trẻ là niềng răng. Các nha sĩ sẽ dùng khí cụ nha khoa có thể là niềng mắc cài hoặc khay niềng invisalign, để gây tác động trực tiếp vào răng, giúp răng di chuyển răng về vị trí mong muốn, các răng sẽ đều và khít nhau trên cung hàm. Chỉnh răng cho trẻ sớm, không những giúp tránh được tình trạng sai lệch khớp cắn, mà còn giúp trẻ tránh được việc phải nhổ răng, giúp cho xương hàm cứng chắc hơn và giúp răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí hơn. Nếu bạn muốn niềng răng cho trẻ thì độ tuổi thích hợp để thực hiện là từ 7 đến 14 tuổi.

Tùy theo từng tình trạng bệnh cụ thể của trẻ mà các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị cho trẻ. Ví dụ như trẻ có khớp cắn bị ngược do răng thì cần phải điều trị sớm để xương hàm và khớp cắn có thể phát triển tốt hơn. Còn đối với trường hợp phải can thiệp chỉnh nha trước khi thay răng sữa, thì bạn nên đưa trẻ đến các trung tâm nha khoa uy tín tại Bình Thạnh, để các bác sĩ có thể đưa ra được phát đồ điều trị chi tiết nhất.

Nếu bạn còn gì thắc mắc, bạn có liên hệ hoặc trực tiếp đến Nha khoa Đinh Tiên Hoàng để được các bác sĩ tư vấn chi tiết hơn.

Đăng ký Đăng ký
Đặt lịch hẹn