Nhổ răng khôn tại trung tâm nha khoa Đinh Tiên Hoàng

Răng khôn là một loại răng cối lớn, được mọc trong độ tuổi từ 17 đến 25. Những chiếc răng này sở dĩ được gọi là răng khôn vì nó mọc khi con người đã khôn lớn và có nhận thức. Vậy để hiểu rõ hơn về những biến chứng, thời điểm nhổ răng khôn và đâu là địa chỉ nhổ răng khôn tốt nhất thì bạn hãy cùng Nha khoa Đinh Tiên Hoàng tham khảo qua những thông tin sau.

Nhổ răng khôn là gì?

Nhổ răng khôn hiện nay là một trong những dịch vụ phổ biến nhất. Răng khôn được chỉ định nhổ khi tình trạng của nó đang trực tiếp gây ảnh hưởng hoặc ngăn chặn các răng xung quanh. Răng khôn cần được nhổ khi nó nằm trong những trường hợp sau:

Răng khôn mọc ngầm, lệch. Khoảng trống làm cho răng khôn mọc khó khăn làm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến xương hàm và các răng khác.

Răng khôn không mọc được lên hết, tạo khoảng trống cho vi khuẩn và thức ăn bám vào. Điều này có thể gây ra tình trạng nướu bị sưng, nhiễm trùng.

nho rang khon

Thời điểm tốt nhất nên nhổ răng khôn

Thời điểm tốt nhất để tiến hành nhổ răng khôn là ở bạn đang ở độ tuổi từ 18 đến 25, khi mà các chân răng được hình thành được ⅔. Còn nếu để nhổ răng khôn trên 35 tuổi thì trường hợp này có thể gặp nhiều khó khăn. Mặt khác, một số yếu tố khác cũng gây ảnh hưởng đến việc nhổ răng khôn cũng như quá trình sau khi tiểu phẫu hơi khó khăn.

Những biến chứng có thể xảy ra nếu không nhổ răng khôn

Răng khôn có thể nhổ hoặc không nhổ, điều đó tùy thuộc vào từng trường hợp của mỗi người. Tuy nhiên, nếu răng khôn của bạn càn phải được tiến hành nhổ bỏ nhưng vẫn chưa thực hiện thì có thể sẽ gây ra các biến chứng sau làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bệnh viêm nha chu

Khi để răng khôn quá lâu thì các nướu xung quanh và xương ổ răng sẽ dễ bị ảnh hưởng. Các túi nha chu vùng này có thể bị sâu thêm và nhất là khi răng miệng không được vệ sinh kĩ thì tình trạng viêm nha chu càng trở nên nghiêm trọng.

Bệnh viêm lợi trùm răng khôn

Đây là một loại nhiễm trùng rất hay gặp khi bạn bị mọc răng khôn. Phần lợi sẽ phủ dày và bao trùm lên cả răng khôn. Bệnh này có thể làm nướu bị viêm tấy, làm bạn bị sốt hay gây ra đau những vùng góc hàm. Nếu tình hình nghiêm trọng hơn thì còn bị sưng mặt. Vì thế, các  bác sĩ tại nha khoa Đinh Tiên Hoàng khuyên bạn nên cắt lợi trùm. Tuy nhiên, bệnh viêm lợi trùm này vẫn có thể tái phát sau khi cắt.

Răng mọc chen chúc nhau

Khi răng khôn mọc bị kẹt thì sẽ gây ảnh hưởng đến hướng của một sổ răng xung quanh. Các răng có thể mọc chen lên nhau, đẩy hướng của các răng khác. Vì vậy mà các trường hợp như trên cần phải nhổ răng khôn.

Gây ảnh hưởng và làm hư các răng khác

Việc các răng mọc chen chút lên nhau tạo cơ hội cho thức ăn cũng như vi khuẩn cơ nơi sinh sống. Điều đó dễ dẫn đến tình trạng răng bị sâu.

Viêm mô tế bào

Đây là biến chứng khá nặng làm người bệnh có thể đau nhức, không ăn nhai được, há miệng khó và có thể bị sốt, mệt mỏi.

Tất cả các trường hợp trên đều nên được điều trị nhổ răng khôn sớm nhất và đặc biệt rất cần thiết. Vậy nhổ răng khôn ở đâu là an toàn và tốt nhất?

Địa chỉ nhổ răng khôn uy tín

Hầu như câu hỏi làm thế nào để lựa chọn được địa chỉ nhổ răng khôn uy tín, an toàn, không đau là thắc mắc của nhiều bệnh nhân. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều nha khoa ra đời thực hiện nhổ răng khôn mà không nghĩ đến các vấn đề khác liên quan đến bệnh nhân. Điều này rất nguy hiểm và có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến bạn.

anh nha khoa2

Đến với nha khoa thẩm mỹ Đại Nam 2, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm, tin tưởng tuyệt đối về nha khoa với chất lượng dịch vụ tốt và là nha khoa uy tín nhất. Nha khoa có 15 năm kinh nghiệm với hơn 30 chi nhánh, đội ngũ bác sĩ giỏi, lành nghề, chuyên môn sâu và trang thiết bị hiện đại, tiên tiến. Nha khoa thẩm mỹ Đại Nam 2 cũng đã thực hiện thành công nhiều ca nhổ răng khôn và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Vì vậy bạn có thể nhổ răng khôn tại Bình Thạnh.

Xem thêm: nha khoa uy tín Bình Thạnh

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Đăng ký Đăng ký
Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Chuyển đến thanh công cụ