Những điều cần biết về nẹp răng vẩu

Nẹp răng vẩu hay còn được gọi là kẹp răng vẩu là một kĩ thuật trị liệu chỉnh nha được chọn lựa nhiều nhất bởi độ hoàn mỹ đem đến sau quá trình điều trị là rất cao. Thế nhưng, trước khi quyết định có nên kẹp răng vẩu không, bài viết Những điều cần biết về nẹp răng vẩu sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc đó.

Phương pháp nẹp răng vẩu là như thế nào

Nẹp răng vẩu là 1 phương pháp chỉnh nha có sử dụng những dụng cụ kéo như khay niềng kéo chỉnh hay mắc cài cố định hay tháo lắp. Quy trình này được tiến hành từ từ theo 1 lộ trình đã được tính toán kỹ lưỡng từ trước của chuyên gia để nhằm điều chỉnh răng về đúng vị trí như mong muốn.

Trường hợp nào thì mới có thể nẹp răng vẩu

Trong y khoa răng hàm mặt, đây là giải pháp thường được chỉ định để điều trị cho những tình trạng bị hô, vẩu do răng, răng khấp khểnh, bị móm, thưa. Còn đối với các trường hợp khác như răng bị hô, móm do xương hàm thì nẹp, kẹp răng vẩu không thể mang lại hiệu quả tối đa được mà cần phải được tiến hành phẫu thuật xương hàm. Còn đối với những trường hợp răng phức tạp hơn, thì nên kết hợp cả 2 cách.

Thời điểm tốt để có thể kẹp răng vẩu

Kẹp răng vẩu là phương pháp được khuyến khích các bạn áp dụng càng sớm càng tốt. Bởi nếu xương và răng càng phát triển cứng thì sẽ gây khó khăn cho việc chỉnh nha đồng thời cũng làm cho thời gian thực hiện trở nên lâu hơn và cũng không đem lại độ hoàn mỹ cao.

ho khop can

Thời gian thực hiện kẹp răng vẩu là bao lâu

Khi thực hiện chỉnh răng vổ, cần kéo răng hướng vào trong, nên tốc độ di chuyển của răng sẽ chậm hơn so với cách điều chỉnh răng qua lại theo chiều ngang. Thông  thường, thực hiện nẹp răng vẩu sẽ kéo dài trong thời gian 2 năm, đối với một số trường hợp bị vẩu nhẹ, thì thời gian sẽ ngắn hơn.

Nẹp răng vẩu có bị đau không

Nẹp vẩu sẽ làm bạn có cảm giác đau trong thời gian đầu, tuy nhiên khi bạn đã quen với cảm giác đó, thì bạn sẽ cảm thấy bình thường và có thể ăn uống thoải mái.

Phương pháp điều trị vẩu tốt nhất

Phương pháp niềng răng 3G UMSL là phương pháp thích hợp để áp dụng điều trị vẩu Nếu bạn còn gì thắc mắc bạn có thể liện hệ Nha khoa thẩm mỹ Đại Nam 2 để biết thêm chi tiết.

Đăng ký Đăng ký
Đặt lịch hẹn