Những lợi ích của việc niềng răng?

Niềng răng không chỉ không chỉ giúp bạn có được hàm răng đều đẹp mà còn tạo ra những giá trị rất đặc biệt. Niềng răng là một thuật ngữ được sử dụng trong nha khoa, là một kĩ thuật sử dụng các khí cụ nha khoa để giúp sắp xếp lại vị trí của các răng mọc bị lệch, hô, móm, thưa,..giúp đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho nụ cười cũng như cho gương mặt của bạn. Vậy Những lợi ích của việc niềng răng là gì?

Những lợi ích của việc niềng răng

Chỉnh nha giúp đóng khoảng hở bị mất răng

Phần lớn những khách hàng ở độ tuổi trung niên bị mất một vài chiếc răng. Cách khắc phục được các bác sĩ nha khoa đề nghị có thể là phục hình cầu răng hoặc cấy Implant. Tuy nhiên, cũng có thể thay thế bằng phương pháp chỉnh nha.

Tái tạo khớp cắn chuẩn

Đối với một số tình trạng khác, khách hàng đã thực hiện phục hình răng sứ nhưng bị thất bại vì bị viêm mô nướu kéo dài. Vì thế, lợi ích của việc niềng răng sẽ giúp điều chỉnh độ dài thân răng, điều chỉnh đường viền của nướu đúng vị trí phục hình. Khi đó, khớp cắn sẽ tốt hơn, mô nướu sẽ được khỏe mạnh.

Trị hô móm

Chỉnh nha có thể giúp kéo lùi răng, làm thay đổi gương mặt khách hàng khá rõ rệt mà không cần phải thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ. Đối với khách hàng ở độ tuổi trung niên, việc chỉnh nha có thể sẽ làm họ không cảm thấy chắc chắn, vì thời gian thì dài, phải đeo mắc cài, gặp khó khăn trong việc ăn nhai, tuy nhiên lợi ích mà nó đem lại là “rất to lớn”, giúp cho hàm răng được đều và đẹp, mang lại tính thẩm mỹ cao cho cả hàm răng.

Điều trị bênh nha chu

Với những bệnh nha chu thì chỉ định có lợi nhất là tái lập lại khớp cắn chức năng với chỉnh nha. Việc chỉnh nha sẽ giúp những răng được thẳng hàng, giúp bảo vệ hệ thống nhai, dễ vệ sinh răng miệng hơn. Đối với những trường hợp chỉnh nha cho khách hàng có các vấn đề nha chu, cần phải có sự phối hợp với bác sĩ chuyên khoa nha chu, tình trạng nha chu cần được trị liệu lâu dài trước khi bắt đầu chỉnh nha.

Đăng ký Đăng ký
Đặt lịch hẹn