Những nguyên nhân gây ra vẩu

Hàm răng vẩu là do sai lệch răng nghiêm trọng, gây tác động xấu đến thẩm mỹ. Tình trạng này bắt nguồn từ những tác nhân khác nhau. Nếu có thể xác định được chính xác thì sẽ giúp cho quá trình điều trị được tốt hơn.

Những nguyên nhân gây ra vẩu

Có Những nguyên nhân gây ra vẩu khác nhau. Dù đều bị vẩu nhưng có người bị vẩu do răng, vẩu do xương hàm, vẩu do nướu hoặc vẩu cả xương cùng với răng…. Dựa trên việc chụp phim và khảo sát, thì các trường hợp đó sẽ được phân ra riêng biệt như:

Do di truyền

Là tác nhân đầu tiên gây ra răng vẩu cho đa phần những người gặp phải. Theo số liệu thống kê của y khoa, tỷ lệ bị vẩu do di truyền có thể lên tới 70%. Thực tế cũng đã cho thấy, hầu như những người bị vẩu thì con họ cũng có khả năng bị vẩu, mức độ có thể nhẹ hoặc nặng hơn tùy vào từng trường hợp.

Do những thói quen xấu trong khi mọc răng

Trẻ nhỏ thường có những thói quen xấu như thường xuyên ngậm núm vú giả, mút ngón tay, khi ngủ thở miệng hay đẩy lưỡi,… những thói quen nếu kéo dài trong nhiều năm, sẽ gây ra tình trang bị vẩu cho trẻ.

Phát triển hàm mặt bị sai lệch

Khi cấu trúc của gương mặt phát triển không được hài hòa, làm cho xương hàm trên bị nhô ra ngoài, gây ra hiện tượng bị vẩu.

rang vau

Xương hàm và răng không có sự cân xứng

Xương hàm quá nhỏ sẽ làm cho các răng trong quá trình mọc sẽ chen chút với nhau, đẩy nhau hoặc nhô ra ngoài do không đủ “diện tích”.

Cách khắc phục khi bị vẩu

Niềng răng

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp giúp phục hình răng miệng có thể áp dụng cho nhiều trường hợp. tuy nó rất tốn thời gian, và người chỉnh nha phải thường xuyên đeo niềng trong 1 khoảng thời gian dài. Nhưng hiệu quả mà nó đem lai là không thể “bàn cãi”.

Bọc răng sứ

Thực chất, bọc răng sứ chỉ là một kĩ thuật chỉ được áp dụng cho những trường hợp như : mẻ, vỡ… Thế nhưng ngày nay, với công nghệ phát triển, thì bọc răng sứ cũng được áp dụng để giúp điều trị các tình trạng bị hô, vẩu một cách bình thường.

Mài răng

Mài răng là một trong các phương pháp giúp khắc phục tình trạng răng hô tốt nhất hiện tại, với ưu điểm là thực hiện nhanh chóng và đem lại độ thẩm mỹ cao

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Đăng ký Đăng ký
Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Chuyển đến thanh công cụ