Niềng răng có gặp nguy hiểm không?

Niềng răng giúp nắn chỉnh răng đều đẹp, chuẩn với khớp cắn, không ai có thể phủ nhận lợi ích của niềng răng mang lại. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều khúc mắc về niềng răng như: niềng răng có gặp nguy hiểm không, có gặp rủi ro gì không. Hãy cùng làm rõ vấn đề thông qua bài viết sau.

Niềng răng có gặp rủi ro không?

Niềng răng không chỉ là giúp đưa những răng về lại vị trí như ước muốn, mà còn giúp răng trở nên đều và đẹp hơn, giúp nắn chỉnh răng để hợp với khớp cắn, cải thiện tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của hàm.

cac loai nieng rang

Không thể phủ nhận các lợi ích mà niềng răng mang lại, Trên thực tế cũng có không ít các ca niềng răng thất bại và kèm theo đó là những hậu quả đáng tiếc: Răng không về đúng vị trí, gây mất thẩm mỹ; làm suy giảm chức năng ăn nhai; có thể gây ra các bệnh về răng miệng; bị tụt nướu, chân răng lộ ra ngoài; giảm tuổi thọ của răng….

Xem thêm: niềng răng mắc cài kim loại tại Bình Thạnh

Niềng răng có gặp nguy hiểm không?

Thực tế, niềng răng được coi là phương pháp an toàn giúp chỉnh hình răng xấu, răng sai khớp cắn và đưa răng về vị trí ý muốn. Niềng răng an toàn, không xâm lấn đến răng thật, nướu hay xương hàm. Niềng răng có nguy hiểm hay không còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bởi niềng răng là công nghệ khá khó, cần phải được thực hiện bởi các nha sĩ có trình độ tay nghề cao, khí cụ chỉnh nha chất lượng và kỹ thuật tiên tiến. Đồng thời, khách hàng cũng phải có ý thức chăm sóc răng miệng và chế độ ăn uống hợp lý.

Xem thêm: nha khoa niềng răng uy tín tại Bình Thạnh

Hạn chế nguy hiểm bằng cách nào?

Hiểu được điều đó, để giúp khách hàng xóa tan lo sợ việc niềng răng có nguy hiểm không, các y bác sĩ tại Nha khoa thẩm mỹ Đại Nam 2 đã nỗ lực không ngừng và tích lũy được nhiều kinh nghiệm để giúp hạn chế nguy hiểm 1 cách tối đa.

Đăng ký Đăng ký
Đặt lịch hẹn