Niềng răng hô và những điều cần biết

Niềng răng hô có thể giup tạo nên nét đẹp hoàn mỹ mà những phương pháp khác bị hạn chế đồng thời giúp răng đều thẳng mà hoàn toàn không ra xâm lấn, bảo tồn tủy và mô răng 100% nguyên vẹn như lúc ban đầu.

Niềng răng hô là như thế nào?

Niềng răng hô hay còn gọi là chỉnh nha răng hô là một thuật ngữ được áp dụng trong nha khoa thẩm mỹ, là một kĩ thuật sử dụng những dụng cụ nha khoa để chỉnh sữa lại cá khuyết điểm hiện có trên rang như: răng mọc hô chìa, vẩu,.. về lại đúng vị trí mong muốn, đảm bảo được sức khỏe răng miệng và giúp vẻ thẩm mỹ được tăng thêm.

Niềng răng hô sử dụng những loại dụng cụ gì?

Trong nha khoa thẩm mỹ thì dụng cụ để niềng răng hô được gọi khí cụ. Khí cụ phổ biến nhất để chỉnh hình răng hô đó là mắc cài. Ngoài ra còn có các khí cụ khác là hàm tháo lắp với khay niềng trong suốt, nhưng những khí cụ này thường không phổ biến cho niềng răng bị hô.

nieng rang ho

Niềng răng được diễn ra như thế nào?

Mắc cài, dây cung, thun…liên kết với nhau giúp tạo sự di chuyển giữa những răng trên cung hàm, giúp nắn chỉnh răng và khớp cắn về lại đúng vị trí. Sau khi gắn mắc cài, theo thời gian định kỳ, bác sĩ sẽ giúp siết chỉnh răng cho khách hàng. Khi đó, hàm răng của bạn có thể bị ê hoặc đau nhức trong 1, 2 ngày rồi sẽ giảm dần và hết đau. Nếu đau kéo dài hoặc nặng hơn, thì các bạn cần nên đi khám ngay.

Thực hiện niềng răng hô mất bao lâu?

Thời gian thực hiện niềng răng hô là khá lâu mất từ 1 cho đến 3 năm, tùy vào từng mức độ nặng nhẹ của hàm. Tuy nhiên, thời gian có thể được rút ngắn nếu bạn “tuân thủ” theo đúng sự chỉ dẫn và tái khám đúng hẹn theo lời dặn của bác sĩ. Sau khi niềng răng bệnh nhân vẫn có thể ăn uống bình thường chỉ trừ ăn đồ cứng, dai hoặc dính như: xương, sụn, bánh mì giòn, kẹo cao su…

Khi nào thì cần niềng răng

Thời gian niềng răng tốt nhất là từ 11 đến 12 tuổi. Khi bắt đầu thay răng sữa sang răng vĩnh viễn, nên đi khám và tiến hành thực hiện niềng răng giúp loại bỏ sớm sự “lệch lạc” của răng. Tốt nhất là nên thực hiện niềng răng khi răng vĩnh viễn khi đã mọc hoàn chỉnh, lúc đó răng còn di chuyển dễ dàng. Tuy nhiên, người trưởng thành vẫn có thể thực hiện được phương pháp niềng răng hô này, nhưng đối với các chị em mang thai thì không nên thực hiện niềng răng vào lúc đấy, vì lúc đó nội tiết tố thay đổi dễ dẫn đến việc viêm nướu, dẫn đến vệ sinh răng miệng khó hơn.

Xem thêm: địa chỉ niềng răng uy tín tại Bình Thạnh

guest
10 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Thanh Diệp

bác sĩ cho e hẹn lịch đến niềng răng

Số điện thoại
964444999
Trúc Liễu

Bác sĩ ơi mắc cài tự buộc là sao ạ?

Số điện thoại
964444999
Xuân Bình

Bác sĩ làm cho em rất chu đáo. Sau khi gắn mắc cài bác sĩ dặn dò em rất kĩ về việc chăm sọc răng miệng và nên ăn những món ăn nào để tốt nhất cho tình trạng răng của em. Cám ơn Nha Khoa Đại Nam đã mang lại sự tự tin cho bản thân em

Số điện thoại
964444999
Phi Yến

cho e đăng ký khám niềng răng

Số điện thoại
964444999
Mỹ Linh

Cho hỏi niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền? Niềng 1 hàm có được không?

Số điện thoại
964444999
Đăng ký Đăng ký
Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
10
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Chuyển đến thanh công cụ