Tại sao nhiều người lại chọn niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại hiện đã không còn xa lạ gì với bạn. Đây là phương pháp niềng răng truyền thống được áp dụng cho các tình huống răng bị mọc lệch lạc, móm, răng thưa…với giá thành tiết kiệm hơn những mắc cài khác, vì thế mà niềng răng mắc cài kim loại đã và đang được rất nhiều khách hàng ưa thích và chọn lựa.

Những thông tin về niềng răng bằng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là kỹ thuật chỉnh nha nhờ vào lực ảnh hưởng của mắc cài để đưa răng về vị trí như bạn mong muốn, bởi vì khung niềng bằng kim loại vững chắc mà thời gian để thực hiện niềng răng với loại mắc cài này sẽ được rút ngắn hơn so với những loại mắc cài khác. Việc tiến hành điều trị răng bằng niềng răng mắc cài kim loại khá đơn giản như một số loại như mắc cài mặt lưỡi, mắc cài sứ và chi phí điều trị không quá cao so với các loại mắc cài khác là các ưu điểm nổi trội của loại mắc cài niềng răng này.

nieng rang mac cai kim loai

Bên cạnh đó, niềng răng mắc cài kim loại còn đem tới hiệu quả chỉnh nha cao, và thời gian được rút ngắn 1 cách tối đa và có thể dễ dàng thay thế khi bị tuột.

Hiện nay, có 2 loại niềng răng mắc cài kim loại mà bạn có thể lựa chọn

Mắc cài kim loại thường 

Là loại mắc cài cơ bản được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Loại mắc cài này có chất liệu được chế tạo từ inox hoặc kim loại không gỉ cùng với đó là khung sườn kim loại có khả năng chịu lực rất cao. Dây cung trong rãnh mắc cài sẽ được cố định với dây thun, 2 loại khí cụ này sẽ kết hợp cùng vơi nhau sẽ tạo nên lực kéo để giúp di chuyển các răng về vị trí như mong muốn. Tuy nhiên loại mắc cài này có nhược điểm là trông kém thẩm mỹ, dễ bị tuột và bạn phải kiêng nhiều thứ.

Mắc cài kim loại tự buộc (mắc cài tự đóng)

Là loại mắc cài có hệ thống nắp trượt tự động hoặc cánh kim loại để tự đóng và giữ dây, thay thế cho dây thun của mắc cài kim loại thường. Loại mắc cài này sẽ giúp giảm thiểu tối đa thời gian bạn đeo niềng răng và những phát sinh khác như bong tuột mắc cài, giảm thiểu được tối đa lực ma sát nên tránh được được các tình trạng đau nhức răng. Tuy nhiên chi phí sẽ cao hơn mắc cài thường.

Xem thêm: chi phí niềng răng tại Bình Thạnh

Đăng ký Đăng ký
Đặt lịch hẹn