Tại sao phải dùng hàm duy trì sau khi thực hiện niềng răng?

Khi bạn niềng răng cần phải sử dụng đến các mắc cài. Nhưng ngoài mắc cài ra bạn cũng cần phải dùng đến hàm duy trì. Vậy tại sao phải dùng hàm duy trì sau khi thực hiện niềng răng?

Tại sao phải thực hiện dùng hàm duy trì sau khi niềng răng

Niềng răng là cách sử dụng nhiều loại khí cụ bổ trợ như mắc cài, dây cung, thun…thông qua việc tạo lực để kéo răng vào vị trí thích hợp, trung bình mỗi một ca thực hiện niềng răng phải mất từ từ 1 đến 3 năm để hoàn tất. Sau khi tháo niềng răng bạn buộc phải deo hàm duy trì trong suốt để duy trì kết quả sau khi điều trị. Việc bạn phải đeo hàm duy trì sau khi niềng răng là điều rất bình thường sau khi bạn tháo mắc cài.

ham duy tri

Nếu không đeo hàm duy trì sau khi niềng răng, răng của bạn vẫn chưa thật sự ổn định, chắc chắn với vị trí mới, xương và nướu chưa kịp thích ứng với sự thay đổi và dần dần sẽ lại di chuyển trở về vị trí cũ vốn có từ trước.

Xem thêm: niềng răng không mắc cài tại Bình Thạnh

Hàm duy trì được đeo trong bao lâu

Yêu cầu của việc mang hàm duy trì sau khi thực hiện niềng răng là rất nghiêm ngặt. Vậy niềng răng mất bao lâu?

Có nhiều trường hợp khách hàng phải mang hàm duy trì đến hơn 1 năm, cho đến khi nào bác sĩ cho phép thì mới có thể tháo hàm duy trì. Thời gian đeo hàm duy trì thường sẽ là từ 6 tháng đến hơn 1 năm, cũng có thể lâu hơn tùy từng trường hợp. Cũng có người sau khi đeo niềng răng mắc cài phải đeo hàm duy trì suốt đời do răng quá yếu. Đặc tính của hàm duy trì trong suốt là có độ thẩm mỹ cao nên bạn không cần phải xấu hổ vì phải đeo niềng răng. Nếu trong thời gian mang hàm duy trì không may bạn làm mất hay thất lạc đâu đó hoặc gãy, thì bạn cũng có thể đến trung tâm để làm mẫu mới.

Xem thêm: niềng răng ở đâu tốt tại Bình Thạnh

Đăng ký Đăng ký
Đặt lịch hẹn