Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu có thể ăn, nhai bình thường?

Nếu nói về các phương pháp làm răng giả đang có trên thị trường hiện nay, phương pháp cấy ghép implant đang là phương pháp tối ưu nhất. Phương pháp này ra đời đã thay thế hoàn toàn cho những phương pháp trước đây. Bởi vì phương pháp này sẽ giúp cho bạn có được răng giả y như thật. Cải thiện được chức năng ăn, nhai một cách đáng kể. Vậy thời gian cấy ghép implant mất bao lâu có thể ăn, nhai bình thường? Thông tin sẽ có trong bài viết sau, hãy cùng theo dõi nhé.

Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu để hoàn thành và phục hồi

Như đã biết, phương pháp cấy ghép implant khá phức tạp. Do đó cần có khoảng thời gian thích hợp để hoàn thành và phục hồi. Khoảng thời gian này dài hay ngắn còn tùy thuộc vào tùy tình trạng của từng bệnh nhân. Thông thường thời gian cấy ghép implant phụ thuộc vào những yếu tố như: sức khỏe bệnh nhân, tình trạng nướu và tình trạng xương răng. Đặc biệt là yếu tố xương răng sẽ quyết định thời gian làm implant và độ thành công. Việc xác định thời gian cấy ghép implant sẽ rất khó, vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thế nhưng sau khi kiểm tra tình trạng răng miệng cho bạn, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn nên làm như thế nào, mất thời gian bao lâu. Như vậy mất răng trong những trường hợp sau đây sẽ có thể có thời gian cụ thể  để cấy ghép implant.

Xem thêm: trồng răng implant hàn quốc có tốt không

kh cay ghep implant

Xương hàm còn chắc khỏe

Đây là trường hợp xương hàm của bệnh nhân còn chắc khỏe, đủ độ dày để cắm implant. Như vậy khi cắm implant xong là nha sĩ sẽ có thể lắp ngay răng sứ cho bệnh nhân. Thông thường sẽ phải chờ khoảng 1,2 tháng để xương hàm tích hợp với trụ implant, rồi mới lắp răng sứ. Thế nhưng, nếu xương hàm của bệnh nhân đủ chắc khỏe sẽ rút ngắn thời gian làm chỉ trong vòng 1-3 ngày là xong. Và sau khoảng 1-2 ngày cấy ghép implant, bệnh nhân đã có thể ăn nhai bình thường.

Cấu trúc xoang hàm có những thay đổi

Xoang hàm có liên quan đến xương hàm, nên việc cấy ghép implant cũng phụ thuộc vào xoang này. Bệnh nhân nào có xương hàm ổn định nhưng xoang hàm đã bị thay đổi theo chiều đi xuống, thì nha sĩ sẽ thực hiện nâng xoang hàm. Nâng xoang hàm chỉ mất khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau khi nâng xoang hàm xong, nha sĩ sẽ hẹn bệnh nhân từ 1-2 ngày sau quay lại để cấy ghép implant. Lúc này thì thời gian cấy ghép implant là bình thường như những người có xương hàm chắc khỏe. Tức là sau 1,2 ngày cấy ghép implant là bệnh nhân có thể ăn, nhai lại bình thường.

Xem thêm: trồng răng implant mỹ có tốt không

Xương hàm bị tiêu biến quá nhiều

Trường hợp này, xương hàm bị tiêu biến sẽ làm cho nướu răng bị teo lại.Lúc này, thật sự là rất khó khăn cho việc cấy ghép implant. Thế nên nha sĩ sẽ giúp bạn cấy ghép 1 ít xương hàm, đủ độ dày rồi mới làm implant.

Thông thường 1 ca cấy ghép implant sẽ kéo dài khoảng 3-5 ngày, không kéo dài quá lâu nếu bệnh nhân không bị bất cứ vấn đề gì về xương hàm. Cấy trụ implant sẽ mất khoảng 30 phút-1h , thời gian này là không quá dài và có thể đảm bảo cấy trụ implant chắc chắn cho bệnh nhân. Sau khi cấy trụ implant, khoảng 3-5 ngày sau là bệnh nhân có thể quay lại gắn răng sứ. Và lúc này sẽ là công đoạn hoàn tất việc cấy ghép implant.

Liên hệ: 096 4444 999 hoặc chọn đăng ký để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch khám miễn phí.

Xem thêm: địa chỉ cấy ghép implant uy tín tại Bình Thạnh

guest
10 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Lương Quyền

tôi muốn hẹn lịch đến làm lại răng, răng tôi bị mất dc hơn năm nay.

Số điện thoại
964444999
Thanh Quỳnh

mẹ e đã lớn tuổi, trc đây cuộc sống mưu sinh, chất lượng k dc tốt. Răng mẹ bị yếu và rụng sớm, giờ có điều kiện kinh tế, nên e muốn giúp mẹ có dc hàm răng khỏe mạnh, ăn uống ngon miệng hơn. Qua tìm hiểu thì e biết nha khoa mình rất uy tín và e đã đưa mẹ đến đây làm răng. Thật tuyệt vời, e đã chọn đúng nơi tốt nhất, giờ đây mẹ ăn uống ngon hơn, vui hơn. em cám ơn Đại Nam đã giúp em lo cho mẹ có dc hàm răng khỏe.

Số điện thoại
964444999
Xuân Quý

sau khi cấy ghép răng implant tôi có cần phải kiêng ăn uống gì k bác sĩ?

Số điện thoại
964444999
Thục Quyên

em muốn làm răng implant cho ba em, bác sĩ đăng ký giúp e lịch hẹn.

Số điện thoại
964444999
Mạnh Quảng

Chào bác sĩ, cấy implant hết bao nhiêu tiền vậy?

Số điện thoại
964444999
Đăng ký Đăng ký
Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
10
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Chuyển đến thanh công cụ