Thực hiện niềng răng thất bại có nguy hiểm không?

Niềng răng là công nghệ duy nhất có thể giúp di chuyển răng để sắp xếp lại hàm răng khấp khểnh được đều lại với nhau. Niềng răng còn có thể chữa bị sai lệch khớp cắn nghiêm trọng như móm, méo lệch,… tuy nhiên, nếu không thận trọng thì có thể niềng răng sẽ bị thất bại. Lúc đó răng có thể gặp nguy hiểm nghiêm trọng.

Thực hiện niềng răng thất bại có nguy hiểm không

Thực hiện niềng răng thất bại có nguy hiểm không? Khi thực hiện chỉnh nha, cả hàm răng sẽ trải qua một cuộc thay đổi hoàn toàn về vị trí, những chiếc răng sẽ phải chịu lực co kéo trên cung hàm trong 1 khoảng thời gian rất dài.

nieng rang cho tre

Quá trình này đặt răng trước những nguy cơ: Răng bị yếu và trở nên nhạy cảm hơn, răng bị lệch và không đều, khả năng chịu lực và sức nhai của răng sẽ kém đi, nướu bị tụt và chân răng bị lộ ra, tuổi thọ của răng bị giảm và răng sẽ rụng sớm hơn.

Xem thêm: niềng răng mắc cài sứ tại bình thạnh

Niềng răng gặp thất bại khi nào

Niềng răng là 1 kỹ thuật vô cùng khó nên khả năng thất bại cũng rất cao nếu như quá trình phẫu thuật không đáp ứng được những điều kiện tốt nhất. Vậy niềng răng thất bại khi nào?

Xác định sai tác nhân gây ra hô và hướng điều trị không hợp lý.

Sử dụng loại mắc cài kém chất lượng: Khi sử dụng loại mắc cài kém chất lượng, có độ chịu lực thấp, dễ bị bung vỡ.

nieng rang mac cai kim loai

Lực kéo không phù hợp: Lực kéo quá mạnh hay quá nhẹ có tác động xấu đến quá trình phục hồi của răng.

Ý thức giữ gìn vệ sinh răng miệng kém: nếu khách hàng không có ý thức hoặc có ý thức kém trong việc giữ gìn vệ sinh răng miệng sẽ có thể gặp các vấn đề về răng miệng.

Làm sao để niềng răng không bị thất bại

Qua từng trường hợp cụ thể của việc niềng răng thất bại có thể thấy vai trò của bác sĩ là rất quan trọng. Các công đoạn như xác định hướng điều trị, chỉ định lực kéo và loại mắc cài tương thích với khách hàng đều do các bác sĩ quyết định chiếm tới 80% quá trình điều trị. Các bác sĩ cũng là người đảm trách toàn bộ kỹ thuật chỉnh nha cho khách hàng.

Xem thêm: địa chỉ niềng răng uy tín tại Bình Thạnh

Tóm lại, để tránh việc niềng răng thất bại cần phải hội tụ đầy đủ 3 yếu tố sau: Đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm cao – sử dụng kỹ thuật chỉnh nha tiên tiến, hiện đại – ý thức giữ gì vệ sinh răng miệng của khách hàng.

Liên hệ hotline: 096 4444 999 hoặc đăng ký để nhận tư vấn và ưu đãi từ nha khoa thẩm mỹ Đại Nam 2.

Đăng ký Đăng ký
Đặt lịch hẹn