Ưu khuyết điểm của niềng răng mắc cài sứ

Mắc cài sứ ra đời với mục đích đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ phục hình răng cho những người không may có hàm răng trông kém thẩm mỹ. Mắc cài sứ mang lại cho những người thực hiện những giá trị thẩm mỹ to lớn. Tuy nhiên mắc cài sứ cũng có những ưu và khuyết điểm của nó. Vậy mắc cài sứ có những ưu khuyết điểm gì?

Niềng răng mắc cài sứ có đặc điểm gì

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ là phương pháp chỉnh nha có sử dụng khí cụ là mắc cài được chế tạo từ chất liệu sứ thay vì kim loại như các phương pháp khác. Mắc cài sứ có cấu tạo giống như mắc cài kim loại.

Ưu khuyết điểm của niềng răng mắc cài sứ

Ưu điểm

Nguyên liệu được sử dụng có độ chịu lực rất cao và rất khó bị phá vỡ. Khó nhận biết khi nhìn từ xa. Không bị đổi màu và có thể đến nha khoa để làm vệ sinh dễ dàng. Mang lại tính thẩm mỹ cao.

nieng rang mac cai su

Nhược điểm

Giá thành cao hơn so với mắc cài kim loại. Thời gian thực hiện niềng răng lâu hơn. Nếu vệ sinh không đúng cách, chân đế có thể bị đổi màu, Nếu giữ gìn không cẩn thận thì rất dễ bị vỡ.

Các trường hợp không nên niềng mắc cài sứ

Niềng răng bằng mắc cài sứ sẽ không thích hợp với những người có vấn đề về hàm cắn sâu, người phải thường xuyên vận động mạnh…

Nguyên nhân là do độ chịu lực của mắc cài sứ tuy nói là cao, nhưng khi so với mắc cài kim loại thì không bằng.

Nếu còn gì thắc mắc bạn có thể liên hệ đến trung tâm Nha khoa thẩm mỹ Đại Nam 2.

Xem thêm: nha khoa niềng răng tại Bình Thạnh

Đăng ký Đăng ký
Đặt lịch hẹn